Bộ điều áp E-MC

Bộ điều áp là 1 khái niệm không còn quá xa lạ trong ngành sửa chữa ô tô, bởi nó chính là bộ phận được coi là quan trọng nhất trong việc duy trì áp suất cũng như đảm bảo hiệu quả động cơ luôn được hoạt động một cách tốt nhất. Trên thị trường hiện nay, Nam Thành Công đã phân phối 1 lượng lớn sản phẩm Bộ điều áp E-MC đến với khách hàng và được họ yên tâm tin tưởng và sử dụng.

Bộ điều áp E-MC là gì?

1 bộ phận không thể thiếu trong những chiếc xe hơi hạng sang hay các hệ thống khí nén đó chính là bộ điều áp. Ngoài tên gọi là bộ điều áp thì nó còn có tên gọi khác là van điều áp và chúng được làm bằng kim loại nhằm đảm bảo áp suất trong lúc xe đang di chuyển hay trong các thiết bị của các  nhà máy, xí nghiệp.

Cấu tạo của bộ điều áp

Cấu tạo của bộ điều áp
Bộ điều áp

Bộ điều áp E-MC có cấu tạo vô cùng đơn giản gồm có bộ phận chính là bộ điều khiển các lò xo áp lực và khoang chứa tại đầu vào và ra của áp suất tạo nên 1 hệ thống hoàn chỉnh giúp hệ thống xe hoạt động một cách mượt mà hơn.

Ngoài ra nó còn có bộ phận điều khiển ống trượt được thiết kế  nằm trên lò xo và được điều khiển bởi vít quay.

Chức năng của bộ điều áp

Chức năng đầu tiên của nó chính là giúp điều chỉnh làm giảm áp suất trong hệ thống giúp tránh gây ra tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, duy trì ổn định hệ thống. Từ đó đảm bảo được nhiên liệu được cung cấp vào buồng đốt, dễ dàng bốc hơi và tiết kiệm được thời gian đốt cháy của động cơ.

Bộ điều áp có thể giảm áp suất bằng 2 cách đó là giảm áp suất đầu vào để có áp suất thấp hơn ở đầu ra hoặc có thể xả áp suất điều chỉnh xuống 1 mức phù hợp mà động cơ cho phép.

1 điều đặc biệt ở đây là bộ điều áp có thể tự hoạt động hoặc tự nó điều chỉnh nhưng tùy theo từng loại khác nhau. Tùy theo kiểu dáng cũng như thiết kế của van mà bộ điều áp có các chức năng và nhiệm vụ khác nhau cùng với các bộ phận khác hỗ trợ như đồng hồ đo áp suất, cảm biến áp suất,…

Phân loại bộ điều áp

Việc nhận dạng cũng như phân loại được bộ điều áp sẽ giúp cho việc lựa chọn theo đúng mục đích và nhu cầu của khách hàng trở nên nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng hơn.

Được cung cấp bởi đơn vị Nam Thành Công thì bộ điều áp E-MC luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng và cung cấp cho khách hàng các loại van chính là van điều áp khí, van điều áp thủy lực.

Van điều áp thủy lực

Bộ điều áp van thủy lực đảm nhiệm chức năng vô cùng khó bởi nó giữ nhiệm vụ chính trong việc bảo vệ hệ thống không bị qua tải, luôn đảm bảo được tính ổn định áp suất trong động cơ. Ngoài ra còn phải chỉnh áp phù hợp với từng giai đoạn, từng nhu cầu hoặc muốn điều chỉnh áp suất để phục vụ cho mục đích khác thì phải dùng điều áp thủy lực.

Cấu tạo của van điều áp thủy lực được thiết kế có độ chắc chắn, chống oxy hóa và có tính ăn mòn tốt, được làm bằng chất liệu đồng. Bộ phận của nó gồm có thân van, lò xo, khoang, nắp chụp,…

Van điều áp khí nén

1 trong những linh kiện cơ cấu của hệ thống khi nén trong van điều áp. Nó có nhiệm  vụ là điều chỉnh áp suất sao cho áp suất luôn được ở mức an toàn không được hơn hay kém. Ngay khi hệ thống vận hành gặp tình trạng áp đầu vào cao hơn mức an toàn thì sẽ nhanh chóng sử dụng áp khí nén, nó sẽ đem lại hiệu quả ngay lúc đó.

Bộ phận luôn gắn với điều áp khí nén đó là đồng hồ bởi nó không chỉ đo mà còn hiểu thị thông số áp lực. Nhờ có nó mà người sử dụng có thể nhìn để điều chỉnh áp suất sao cho phù hợp. Van điều áp khí nén có 2 kiểu là vừa có thể đứng riêng lẻ 1 mình hoặc có thể kết hợp với bộ lọc để tạo bộ lọc đôi.

Bộ điều áp E-MC được sản xuất ra nhằm cung cấp những tính năng vượt trội mang đến cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời mà họ tin tưởng và sử dụng. Hiện nay có các loại van được sử dụng phổ biến được đánh giá cao là nhỏ gọn, tiện lợi có chất liệu được làm từ thép hoặc nhựa dẻo dai và bền bỉ đó là van điều áp smc, Festo,….

Phân loại bộ điều áp

Một số ứng dụng của bộ điều áp

Bộ điều áp là bộ phận không chỉ có hầu hết tất cả các  máy móc mà còn trong động cơ xe hơi, dây chuyền vận hành khí nén bởi ứng dụng của nó được phổ biến vô cùng rộng rãi.

Máy bay

Người ta sử dụng bộ điều áp trên máy bay để giúp điều chỉnh áp suất 1 cách hiệu quả hơn, giúp việc điều khiển máy bay 1 cách dễ dàng, an toàn, bảo đảm tốc độ máy tốt trong suốt quá trình bay.

Không gian vũ trụ

Trong môi trường trên không trung, chất lỏng ăn mòn cùng với áp suất vô cùng lớn thì sử dụng bộ điều áp giúp kiểm soát phản ứng động cơ tên lửa hay hệ thống ACS.

Công nghiệp khai thác khoáng chất (mỏ)

Trong các  máy móc hiện nay để khai thác mỏ hầu hết sẽ có bộ điều áp bởi nếu không có van điều áp thì sẽ sẽ không giảm được áp suất bên trong sẽ dẫn đến vỡ đường ống. Như thế sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Giảm áp lực nước

Nước là 1 thứ không thể thiếu với đối với con người. Và với hệ thống nước sản xuất ra để phục vụ đời sống hay phục vụ cho sản xuất thì áp suất vô cùng quan trọng. Nước sẽ tự xâm nhập vào van với áp suất thay đổi liên tục không ngừng. Tuy nhiên con người luôn giữ áp suất ở mức an toàn trong phạm vi cho phép.

Hãy liên hệ ngay với Nam Thành Công để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm Bộ điều áp E-MC chính hãng.

>>>Tham khảo sản phẩm Ống hơi khí nén E-MC