Đầu nối hơi E-MC

Ngày nay trong các phụ kiện khí nén không thể không có đầu nói hơi bởi nó giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp các hệ thống ổn định, thông suốt cũng như liền mạnh. Đặc biệt là đầu nối hơi E-MC do Nam Thành Công phân phối được khá nhiều người quan tâm và biết đến bởi nó không chỉ thu hút khách hàng về chất lượng mà còn về giá cả.

Giới thiệu chung về đầu nối hơi của E-MC

Đầu nối hơi hay còn được gọi với tên là khớp nối nhanh khí nén là 1 trong những phụ kiện khí nén không thể thiếu trong hệ thống điều hành khí nén. Bên cạnh đó còn có giảm thanh, van, ốc vít,… thì đầu nối hơi xuất hiện với số lượng lớn trong hệ thống nguồn cấp.

Cấu tạo của đầu nối hơi

Một đầu nối nhanh ống hơi được đánh giá tốt là phải đảm bảo cấu tạo của nó phải đáp ứng đủ những điều sau:

  • Các chi tiết bắt buộc phải có trong đầu nối như ren, bi, vòng lò xo được chế tạo đúng và chính xác bởi điều này sẽ giúp cho đầu nối đạt được độ bền cao, lắp ráp nhanh chóng mà tiết kiệm được thời gian.
Cấu tạo của đầu nối hơi
Đầu nối hơi E-MC
  • Bất kỳ hệ thống khí nén nào và đặc biệt hơn với hệ thống lớn, làm việc với áp suất cao, nhanh tần suất liên tục thì việc yêu cầu các đầu nối phải chất lượng để đảm bảo an toàn là điều hiển nhiên. Nó vừa có độ chắc chắn, cứng cáp vừa hạn chế oxy hóa, ăn mòn để có thể giúp cho hệ thống hoạt động tốt hơn.
  • Được chế tạo hoàn toàn bằng các kim loại ví dụ như  inox, hợp kim, thép…
  • Các khớp nối này được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống khí nén bởi phục vụ sản xuất, chế biến, gia công, đóng gói trong các nhà máy, xưởng chuyên: Chế biến gỗ, sản xuất thực phẩm, đóng gói thành phẩm, chế biến nông lâm sản, sản xuất giấy, cơ khí chế tạo, lắp ráp linh kiện điện tử…

>>> Xem thêm về Đầu nối khí nén E-MC chính hãng

Chức năng chính của đầu nối hơi

Thứ nhất, đầu nối hơi giúp kết nối nguồn khí từ  máy nén khí đến các ống dẫn, đảm bảo việc kết nối chắc chắn mà không bị rơi.

Thứ hai, ống nối hơi giúp kết nối từ ống dẫn đến các thiết bị cơ cấu và các thiết bị sử dụng khí trong hệ thống.

Phân loại đầu nối hơi thương hiệu E-MC

Để sử dụng 1 cách tốt nhất chúng ta cần nhận biết cũng như phân loại đầu nối hơi bởi nó có  nhiều loại phục vụ nhiều chức năng khác nhau trong hệ thống khí nén. Nó được phân loại theo kích thước, theo hình dáng và theo nơi sản xuất.

Theo hình dáng

Theo hình dáng thì người ta sẽ dựa vào hình dáng, đặc điểm hình thù bên ngoài của đầu ống hơi mà chia ra ren trong, ren ngoài, dây và đuôi chuột.

Với ren trong thì các ren của các khớp được gắn với nhau một cách chắc chắn, chính xác thuận tiện cho việc các thiết bị.

Với ren ngoài thì chi tiết, kiểu cách bên ngoài của nó được làm 1 cách rất bài bản, tỉ mỉ thể hiện được trình độ của người làm. Có các loại mà khách hàng có thể lựa chọn như đầu cái thì có 3 loại chính là PM 30, PM 20, PM 40 còn với đầu đực gồm có SM 20. SM 30, SM 40.

Chức năng chính của đầu nối hơi

Theo hình dáng kiểu dây thì khớp nối dây thường sẽ có 2 đầu dùng để nối trực tiếp với dây dẫn khí trong hệ thống khí nén bởi nó có nhiệm vụ là nối ống và truyền dẫn khí sao cho thông suốt trong quá trình máy móc hoạt động.

Với kiểu dáng đuôi chuột có sẵn 2 loại là PH và SH dùng cho các ống dẫn khí nén phí, nó có tác dụng nối trực tiếp với ống nén khí.

Theo nơi sản xuất

Đầu nối hơi E-MC được sử dụng ở nhiều nơi đặc biệt là nước ngoài.

Tại Hàn Quốc

Nhiều hãng cung cấp đầu nối hơi đến Hàn Quốc mà ta thường bắt gặp đó là SKP, TPC đặc biệt là E-MC, nơi cung cấp hàng đầu số lượng lớn ra nước ngoài. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, tiên tiến, tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt thì ống nối hơi ra đời và được phân phối số lượng lớn đến với khách hàng.

Tại Nhật Bản

Không chỉ có Hàn Quốc mà Nhật Bản cũng là nơi sản xuất được nhiều khách hàng tin tưởng và trải nghiệm. Với sự phát triển không ngừng của máy móc, kĩ thuật cùng với công nghiệp 4.0 phát triển như vũ bão thì những sản phẩm đầu nối hơi của Nhật Bản lại chiếm ưu thế hơn hẳn Hàn Quốc bởi chất lượng cao cấp, sản phẩm đa dạng cùng với những ưu đãi vô cùng bất ngờ.

Tuy nhiên giá thành của nó lại vô cùng cao. Đây cũng chính là lí do mà nhiều khách hàng còn e ngại nếu như mua sản phẩm với số lượng lớn.

Theo kích thước

Được chia thành 3 loại chính là ren 13, ren 17 và ren 21.

Ren 13 với các đầu nối được thiết kế dùng cho các loại ống hơi phi nén 8 gồm các loại PP 20, PM 20,…

Ren 17 được thiết kế dùng cho các ống dẫn khí hơi phi rén 10 có các khớp nối như SM 30, SP 30, SF 30,…

Ren 21 được thiết kế dùng cho các ống dẫn khí loại cứng hoặc loại mềm tuy nhiên nó có trọng lượng và kích thước lớn nên khách hàng cần phải tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng.

>>>Tham khảo thêm Bộ lọc khí E-MC chất lượng cao

Ưu nhược điểm của đầu nối hơi thương hiệu E-MC

Cũng giống như với các thiết bị chấp hành khác thì thiết bị đầu nối hơi cũng có những ưu, nhược điểm mà những người khách hàng cần nắm bắt để có thể khai thác thiết bị mang lại hiệu quả cao mà không mất thời gian của họ.

Ưu nhược điểm của đầu nối hơi thương hiệu E-MC

Ưu điểm

+ Việc tìm kiếm  để mua đầu nối hơi rất dễ dàng bởi có rất nhiều cửa hàng, các công ty kinh doanh thiết bị khí nén nói chung và đầu nối ống hơi inox, đồng, thép đặc biệt là đầu nối hơi E-MC được cung cấp bởi Nam Thành Công là mặt hàng vô cùng ưa chuộng trên thị trường.

+ Khớp nối nhanh khí nén không chỉ chịu được nhiệt độ cao mà còn có thể chịu nóng tốt với khoảng nhiệt làm việc: -20 độ C đến 80 độ C.

+ Áp suất làm việc của nó từ 0 Mpa – 1.5 MPa phù hợp với hầu hết các ứng dụng, các máy móc cũng như hệ thống khí nén.

+ Tất cả các đầu nối khí đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, gia công tỉ mỉ, bài bản  và chính xác về hệ ren với đầu nối ống hơi có nhiều loại như 8mm ,10mm, 13mm, 17mm và 21mm.

+ Trên bề mặt các khớp nối khí nén, khách hàng khi cầm nắm vào sẽ thấy nó láng mịn, chống bám bẩn tốt. Không những thế các khớp nối nặng tay và chắc chắn vô cùng đảm bảo độ uy tín cho sản phẩm.

+ Rất nhiều kiểu dáng cũng như các loại cho khách hàng lựa chọn: Đầu đực, xiết ống, đầu cái, đuôi chuột.

+ Khách hàng có thể thao tác nhanh chóng, thuận tiện, không tiêu tốn nhiều sức lực không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn tiết kiệm về thời gian.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì các đầu nối hơi còn có những nhược điểm mà con người luôn luôn tìm cách khắc phục để mang lại năng suất cao khi hoạt động.

+ Do được làm bằng kim loại như sắt, thép,… hoàn toàn nên trọng lượng của 1 đầu nối ống hơi inox, đồng nặng hơn so với loại làm bằng nhựa nên sẽ có ảnh hưởng nhất định đến hệ thống ống dẫn nếu sử dụng với số lượng lớn.

+ Giá thành của khớp nối khí nén nhanh cao hơn so với khớp nối thông thường và đặc biệt loại tự động có giá thành cao nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết về đầu nối hơi E-MC. Mong rằng Nam Thành Công có thể giải đáp mọi thắc mắc đến với các bạn để các bạn có thể trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời này.